Tấm nhựa HDPE là gì? Lợi ích, ứng dụng và các loại tấm nhựa HDPE

Mặc dù tấm polycarbonate và tấm mica là hai trong số các vật liệu tấm nhựa được biết đến nhiều nhất hiện nay, nhưng có lẽ bạn chưa biết tấm nhựa HDPE lại được sử dụng rỗng rãi nhất. Xe tải đồ chơi của con trai bạn đang được làm từ tấm nhựa HDPE. Mũ bảo hộ lao động bạn đang sử dụng cũng được làm từ HDPE... vv..vv... Vậy tấm nhựa HDPE là gì? Điều gì giúp nó trở thành loại nhựa được sử dụng rỗng rãi nhất hiện nay?

1. Tấm nhựa HDPE là gì?

Tấm nhựa HDPE hay còn được gọi là tấm nhựa polyetylen mật độ cao. Loại nhựa dẻo này được làm từ một chuỗi các phân tử ethylene, và được biết đến mới tính chất vừa nhẹ vừa bền. Ngành công nghiệp ngày càng thực hiện nhiều sáng kiến thiết kế, thì mức độ phổ biến của tấm nhựa HDPE càng tăng nhanh. Vì tấm nhựa HDPE có thể giúp cắt giảm được nguyên liệu trong sản xuất và đóng gói các sản phẩm do trọng lượng nặng và kém bền của các nguyên liệu cũ.

2. Lợi ích của tấm nhựa HDPE

Tấm nhựa HDPE phổ biến một phần lớn là do lợi ích của nó. Một số lợi ích, ưu điểm của tấm nhựa HDPE, bao gồm:

- Trọng lượng: Như đã đề cập trước đây, HDPE được biết đến là cực kỳ nhẹ nhưng bền.

- Dễ uốn nắn: HDPE dễ dàng được uốn nắn và biến thành bất kỳ hình dạng hoặc thiết kế nào.

- Khả năng chống chịu: Tấm nhựa HDPE không chỉ có tính kháng hóa chất và kchống va đập cao mà còn có khả năng chống thối rữa, côn trùng, nấm mốc và vi khuẩn.

- Chống chịu với thời tioeets: Tấm nhựa HDPE thường được sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời vì nó có thể chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt.

- Tuổi thọ: Vì tấm nhựa HDPE có khả năng chịu tác động, kháng hóa chất và chống chịu với thời tiết khắc nghiệt, nên HDPE có thể tồn tại lâu hơn các vật liệu truyền thống.

- Độ bền: Như đã đề cập trước đó, mặc dù tấm nhựa HDPE nhẹ nhưng độ bền của tấm nhựa HDPE lại là một trong những yếu tố khiến nó trở thành một trong những loại vật liệu phổ biến. Tấm nhựa HDPE có độ bền cao, chống va đập và khó bị phá vỡ, độ đàn hồi của tấm nhựa HDPE cũng rất cao.

- Khả năng tái chế: Tấm nhựa HDPE có thể tái chế, đó là lý do tại sao nhiều sản phẩm nhựa tái chế như gỗ nhựa tái chế và thùng rác lại có chứa thành phần nhựa HDPE.

3. Các ứng dụng phổ biến của tấm nhựa HDPE

Ngoài tấm nhựa HDPE chống trượt được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng hàng hải, thì nhựa HDPE còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và nhiều ứng dụng khác. Có khả năng là bạn đã sử dụng rất nhiều thứ được làm từ tấm nhựa HDPE trước đây mà bạn không hay biết điều đó. Một số ứng dụng cảu tấm nhựa HDPE bao gồm:

- Sử dụng làm bình nhiên liệu

- Truyền dẫn khi, tưới tiêu nông nghiệp

- Ống vận chuyển khoáng sản, mỏ dầu

- Ống dẫn viễn thông

- Phụ kiện thiết bị ý tế

- Gioăng, thớt, thanh trượt,

- Sử dụng trong ngành hóa dầu, điện lực

- Đóng gói thực phẩm

- Chai, lọ, hộp túi,.. cũng đucợ làm từ tấm nhựa HDPE

Và còn rất nhiều những ứng dụng khác. Nếu bạn sử dụng một món đồ nhựa, hãy thủ kiểm tra phía dưới, nếu chỉ số tái chế là 2 thì có nghĩa là vật dụng đó có chứa HDPE.

ung-dung-cua-tam-nhua-hdpe-23

Vườn thủy canh sử dụng tấm nhựa HDPE làm ống dẫn nước, phân bón

 

ung-dung-cua-tam-nhua-hdpe-24

Bồn ủ hóa chất

 

3. Các loại tấm nhựa HDPE

Có nhiều loại tấm nhựa HDPE , tất cả đều có ứng dụng và cách sử dụng khác nhau.
 

Tấm nhựa HDPE mờ


Tấm nhựa mờ được chế tạo đặc biệt để sản xuất các mặt hàng như thớt, vì vật liệu này đảm bảo tuổi thọ sản phẩm lâu dài và dao không bị xỉn màu. Tấm nhựa HDPE mờ có khả năng kháng axit, tuân thủ các quy định của FDA và được Tổ chức Vệ sinh Quốc gia (NSF) phê duyệt .
 

Tấm nhựa HDPE mịn


Tấm nhựa HDPE mịn dễ dàng chế tạo và có tính năng kháng hóa chất tốt, độ bền cao, chống ẩm và chống va đập. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của tấm nhựa mịn là lớp lót bể.
 

Ống nhựa HDPE


Nhựa HDPE dạng ống có trọng lượng và hiệu suất được cải thiện hơn so với tấm nhựa tiêu chuẩn. Các tính năng cải tiến của ống nhựa HDPE thích hợp cho các ứng dụng ngoài trời, như: ống giảm tốc, mặt bích ống, rãnh, hố ga, nắp hố ga, bể chứa, v.v.
 

Tấm nhựa HDPE có lõi màu sắc


HDPE ColorCore®  là loại tấm nhựa có lỡi màu giúp nhà sản xuất tạo ra các dấu hiệu và chữ cái để lộ màu sắc bên trong. Tấm HDPE có màu có các tính năng và độ bền tương tự như tấm nhựa HDPE mịn và mờ.

tam-nhua-hdpe-1
tam-nhua-hdpe-12

 

Tấm nhựa HDPE chống trượt


Tấm nhựa HDPE chống trượt được sản xuất dành riêng cho các ứng dụng hàng hải, nơi cần có bề mặt chống trượt.

Tất cả các loại tấm nhựa HDPE đều cung cấp các tính năng và lợi ích cơ bản giống nhau. Điều này khác biệt với các vật liệu tấm nhựa như tấm polycarbonate hoặc tấm acrylic.

SMGP Global là nhà phân phối chính thức sản phẩm tấm nhựa HDPE trên thị trường hiện nay. Sản phẩm tấm nhựa HDPE của chúng tôi cam kết chính hãng, cam kết về chất lượng và chế độ bảo hành. Ngoài ra, SMGP còn chung phân phối các sản phẩm nhựa như: Màng chống thấm HDPE, màng cuộn PE.
Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tấm nhựa HDPE, lợi ích và ứng dụng của nó, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin: 

Địa chỉ: KCN Vĩnh Lộc A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM
Hotline (Zalo): 0939.159.155

Email: contact@smgpglobal.com

Fanpage: https://www.facebook.com/SMGPGLOBAL/

Đăng ký đại lý & tư vấn tại đây: https://tinyurl.com/SMGP-Dang-Ky-Tu-Van

Mã QR zalopage: