Tấm lợp polycarbonate - sự kết hợp hoàn hảo của tấm lợp và ánh sáng

Khi sử dụng tấm lợp polycarbonate sẽ có rất nhiều lợi thế. Do đặc tính ưu điểm vốn có của nó mà chúng tôi đã nêu ra ở bài viết trước, tấm polycarbonate hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Từ Hoa Kỳ đến Australia, qua Brazil và Pháp..., các nhà thiết kế của các dự án lớn nhỏ đều đang sử dụng tấm lợp polycarbonate Palram như một lựa chọn tuyệt với để thay thế cho kính và thủy tinh.

<< Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: SO SÁNH GIỮA TẤM LỢP LẤY SÁNG THÔNG MINH POLYCARBONATE VỚI KÍNH THỦY TINH để biết được những ưu điểm vượt trội của tấm nhựa polycarbonate so với kính >>

Tam-lop-polycarbonate-su-ket-hop-hoan-hao-giua-tam-lop-lay-sang-va-anh-sang-tu-nhien

1. Những ưu điểm chính của tấm lợp polycarbonate:

  • Trọng lượng: Tấm polycarbonate là một vật liệu nhẹ hơn nhiều so với thủy tinh.
  • Tính linh hoạt: Tấm poly là một loại nhựa nhiệt dẻo, giúp nó linh hoạt và dễ dàng uốn cong hơn
  • Độ bền: Tấm nhựa polycarbonate cực kỳ mạnh mẽ và bền, và có khả năng chống va đập cao.
  • Tính nhất quán: Tấm polycarbonate duy trì màu sắc, độ trong suốt và hình dạng của nó trong nhiều năm.
  • Truyền ánh sáng: Tấm nhựa polycarbonate có khả năng truyền nhiều ánh sáng hơn so với sợi thủy tinh. 

2. Tấm lợp polycarbonate - sự kết hợp hoàn hảo của tấm lợp và ánh sáng tự nhiên

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự kết hợp hoàn hảo của tấm lợp polycarbonate với ánh sáng tự nhiên như thế nào.
 
Tam-lop-polycarbonate-su-ket-hop-hoan-hao-giua-tam-lop-lay-sang-va-anh-sang-tu-nhien-1
Khi nói đến ánh sáng tự nhiên, tấm Polycarbonate nổi bật như một giải pháp lợp lý tưởng. Tấm nhựa polycarbonate có màu trong suốt, bán trong suốt và mờ đục với một loạt các màu sắc và mức độ đậm nhạt; và đồng thời, mức độ truyền sáng của tấm poly gần như ngang bằng với kính và thủy tinh. Bên cạnh đó, Polycarbonate còn bền hơn thủy tinh và sợi thủy tinh. 
Ngày càng có nhiều người bắt đầu hiểu rằng, không cần phải ngăn chặn, che phủ mọi thứ khỏi ánh sáng tự nhiên để đảm bảo độ bền lâu của nội thất hay bảo vệ an toàn cho sức khỏe tránh khỏi tia UV. Với tấm lợp polycarbonate, giờ đây bạn có thể ngồi dưới hiên nhà, một ban công, một giếng trời của trung tâm mua sắm hay bất cứ tòa nhà nào khác và tận hưởng ánh sáng tự nhiên mà không lo ngại bất cứ ảnh hưởng gì do tia nắng gây ra.

3. Những tác động tích cực của ánh sáng tự nhiên

Hầu hết mọi người đều coi ánh sáng tự nhiên là điều hiển nhiên, trong khi thực tế, ánh sáng tự nhiên là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá (và nó miễn phí!). Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014 bởi Tây Bắc Y và Đại học Illinois , nhân viên văn phòng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhiều hơn, sẽ có thời gian ngủ dài hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn, hoạt động thể chất nhiều hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn so với nhân viên văn phòng có ít ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc.
 
Tam-lop-polycarbonate-su-ket-hop-hoan-hao-giua-tam-lop-lay-sang-va-anh-sang-tu-nhien-2

Phyllis Zee, MD, một bác sĩ chuyên khoa thần kinh và giấc ngủ của Tây Ban Nha cho biết, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc với ánh sáng, vào ban ngày, đặc biệt là vào buổi sáng, có lợi cho sức khỏe của bạn. Ánh sáng mặt trời khiến bộ não của chúng ta tạo ra serotonin và cung cấp cho chúng ta Vitamin D cần thiết.
Vì những lý do này và để mọi người hài hòa với môi trường, phương pháp kiến ​​trúc mới sử dụng tấm lợp polycarbonate kết hợp ánh sáng tự nhiên vào các cấu trúc. Ngoài ra, bằng cách kết hợp ánh sáng tự nhiên vào các cấu trúc và tòa nhà (và vẫn duy trì cách nhiệt ở những nơi cần thiết), kiến ​​trúc sư và nhà thầu cũng có thể đóng góp cho sự bền vững và đáp ứng các yêu cầu tiết kiệm năng lượng.

4. Kiểm soát khả năng truyền nhiệt và ánh sáng

Khi kết hợp ánh sáng tự nhiên vào cấu trúc của bạn, điều quan trọng là phải xem xét khả năng truyền nhiệt và ánh sáng. Đương nhiên, khi nhiều ánh sáng được truyền qua một mái nhà hoàn toàn trong suốt, nó sẽ nóng hơn dưới mái nhà đó. Nói một cách khoa học, nhiệt này được tạo ra bởi bức xạ hồng ngoại từ mặt trời tích tụ dưới mái nhà.
 
Tam-lop-polycarbonate-su-ket-hop-hoan-hao-giua-tam-lop-lay-sang-va-anh-sang-tu-nhien-3
Không phải tất cả ánh sáng ban ngày ảnh hưởng đến chúng ta theo cùng một cách. Quang phổ mặt trời giúp chúng ta phân biệt giữa ba loại bức xạ khác nhau:
  • Ultra-Violet - có hại và có thể gây ung thư da (tất cả các sản phẩm polycarbonate Palram ngăn chặn 99,9% bức xạ UV)
  • Ánh sáng thị lực - cho phép thị lực của chúng ta nhìn rõ mọi vật và thúc đẩy sức khỏe
  • Cận hồng ngoại - chuyển thành nhiệt khi được hấp thụ bởi các vật thể, dẫn đến sự tích tụ nhiệt
Tuy nhiên, có một giải pháp tương đối đơn giản cho việc này. Chỉ cần sử dụng tấm lợp polycarbonate trong ứng dụng lấy sáng, vấn đề này sẽ được giải quyết. Màu sắc đặc biệt với các chất phụ gia chặn nhiệt có thể được thêm vào vật liệu polycarbonate để điều chỉnh tỷ lệ phần trăm ánh sáng và truyền nhiệt dựa trên các yêu cầu cụ thể.
 
Tam-lop-polycarbonate-su-ket-hop-hoan-hao-giua-tam-lop-lay-sang-va-anh-sang-tu-nhien-4

Không giống như các tông màu thông thường, các tấm polycarbonate Palram truyền ánh sáng ban ngày tự nhiên hơn trong khi phản xạ bức xạ hồng ngoại ra ngoài, giúp ngăn chặn nhiệt. Đặc tính này giúp phá vỡ liên kết truyền thống giữa hệ số bóng và truyền ánh sáng để cho phép một góc nhìn khác về đặc điểm kỹ thuật của ánh sáng tự nhiên trong thiết kế kiến ​​trúc và nội thất.

Hiệu quả của các sản phẩm tấm lợp nhựa polycarbonate được đo lường bằng khả năng phân biệt tốt hơn giữa ánh sáng thị lực và bức xạ cận hồng ngoại. So với các tấm kính trong suốt và màu tiêu chuẩn, các sắc thái của polycarbonate Palram cho phép truyền ánh sáng cao hơn trong khi duy trì hoặc giảm nhiệt.

5. SMGP GLOBAL - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC TẤM LỢP LẤY SÁNG THÔNG MINH POLYCARBONATE PALRAM TẠI VIỆT NAM

Hiện tại, SMGP Global là nhà phân phối chính thức tấm lợp lấy sáng thông minh polycarbonate Palram tại Việt Nam. Khi lựa chọn sản phẩm tấm nhựa lợp sáng thông minh polycarbonate Palram tại SMGP Global, chúng tôi đảm bảo chất lượng nhập khẩu 100% tại Israel, chất lượng cao cấp hàng đầu thế giới và sẽ đảm bảo sự hài lòng cho tất cả quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin: 

Địa chỉ: KCN Vĩnh Lộc A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM
Hotline (Zalo): 0939.159.155

Email: contact@smgpglobal.com

Fanpage: https://www.facebook.com/SMGPGLOBAL/

Đăng ký đại lý & tư vấn tại đây: https://tinyurl.com/SMGP-Dang-Ky-Tu-Van

Mã QR zalopage: