Màu sắc tác động lên tấm lợp Polycarbonate Palram như thế nào?

 

Màu sắc và sự ảnh hưởng của màu sắc lên khả năng truyền sáng và dẫn nhiệt của tấm polycarbonate

Trung tâm nghiên cứu của Đại học Michigan, Mỹ đã chỉ ra rằng ánh sáng và khí hậu bên trong ảnh hưởng đến 51% chi phí năng lượng của các tòa nhà trung tâm thương mại vào năm 2010.
Trên thế giới, khả năng truyền sáng và truyền nhiệt cũng là những yếu tố đang được quan tâm vì nó là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến tính bền vững của môi trường. Một yếu tố quan trọng nữa đã được phát hiện bởi nhiều nghiên cứu rằng: làm việc hay sinh sống trong không gian có ánh sáng tự nhiên sẽ cảm thấy thoải mái và năng xuất hơn.

Tiến sĩ said Dr. Victoria Revell, nhà sinh vật học tại đại học Surrey từng nói: “Ánh sáng rất quan trọng cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Việc nhận đủ ánh sáng sẽ mang lại sự tỉnh táo, tâm trạng tốt, năng suất cao, giấc ngủ sâu và rất nhiều lợi ích sinh lý khác cho con người”

Các nhà khoa học tại trung tâm nghiên cứu về ánh sáng (LRC) tại NewYork cũng đưa ra kết quả cho thấy môi trường ban ngày sẽ làm tăng năng suất, giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu và giúp nhịp tim cũng được điều tiết một cách tốt nhất.

Trong thực tế vào năm 2014, một nghiên cứu tại Northwestern Medicine và đại học Illinois ở Urbana-Champaign đã chỉ ra rằng những công nhân làm việc tiếp xúc nhiều với ánh nắng sẽ có giấc ngủ sâu hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn, cũng như chất lượng cuộc sống tốt hơn những nhân viên làm việc trong văn phòng ít tiếp xúc với ánh nắng. 

Tiến sĩ khoa thần kinh Ivy Cheung tại Northwestern nhận định rằng “Ánh sáng là nhân tố rất quan trọng trong việc liên kết giữa cơ thể và bộ não con người”

Theo những nhận định và nghiên cứu trên cho thấy rằng tấm lợp polycarbonate là một vật liệu thay thế tuyệt vời, bởi đặc tính trong suốt và có khả năng truyền dẫn ánh sáng lên tới 90%. Nhìn qua tấm polycarbonate trong suốt chúng ta có thể thấy rõ ràng tất cả các vật thể, ngay cả những đám mây trên bầu trời.
Tấm polycarbonate mờ cũng truyền ánh sáng nhưng không thể nhìn rõ được các vật thể bên ngoài. Vật liệu polycarbonate mờ cho phép truyền dẫn ánh sáng lên đến 80%. 
Còn loại polycarbonate đục thì không truyền ánh sáng và cũng không thể nhìn thấy bất cứ vật thể gì bên ngoài.
Đối với vật liệu polycarbonate, màu sắc có thể được pha trộn để cho ra những tông màu trong suốt, mờ hay đục và từ đó kiểm soát được khả năng hiển thị cũng như khả năng truyền sáng của nó.
Tại các khu vực thường xuyên đóng kín (ví dụ: trung tâm thương mại) và đặc biệt là tại các vùng nắng nóng mà sử dụng kính trong suốt dẫn đến lượng ánh sáng truyền qua càng nhiều thì không khí bên trọng lại càng nóng. 
Có một giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn đó là sử dụng vật liệu polycarbonate có màu sẽ giúp giảm khả năng truyền sáng cũng như truyền nhiệt xuống.
Tấm polycarbonate được thêm càng nhiều màu thì màu sắc sản phẩm sẽ càng tối và mờ hơn. Dù là màu đỏ, xanh dương, trắng, đen, vàng hay xanh lá cây thì màu sắc càng được thêm nhiều thì lượng ánh sáng truyền qua càng giảm.
Tuy nhiên, hiện nay đã có một giải pháp tiên tiến hơn, cho phép ánh sáng truyền qua được nhiều nhưng tia UV gây nóng lại bị chặn lại không thể xuyên qua. Ví dụ, công nghệ SolarSmart của Palram có tác động tích cực vào năng xuất sử dụng năng lượng, giúp kiểm soát chi phí phải chi trả cho việc chiếu sáng và điều hòa không khí.

Xem biểu đồ bên dưới để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của Solar Smart, Solar Control, Smart and Breeze giúp ánh sáng được xuyên qua tốt hơn nhưng sức nóng lại giảm đi rất nhiều.

Trong các ứng dụng cụ thể, người tiêu dùng không chỉ muốn ánh sáng được truyền qua nhiều và sức nóng bị chăn lại mà người tiêu dùng còn muốn ánh sáng xuyên qua cần được khuếch tán và phân bổ đồng đều để làm giảm đi những góc tối.

Ví dụ, trong một nhà kính hay một trung tâm thương mại, tấm lấy sáng polycarbonate sẽ có thể khuếch tán ánh sáng, đảm bảo rằng mọi khu vực sẽ có một lượng ánh sáng đồng đều.

Một tấm polycarbonate ưu việt cần kết hợp được “ánh sáng mặt trời thông minh” với việc khuếch tán ánh sáng để tối đa hóa ánh sáng mặt trời được truyền đi, ngăn chặn tia uv và phân bổ ánh sáng đồng đều nhất.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin: 

Địa chỉ: KCN Vĩnh Lộc A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM
Hotline (Zalo): 0939.159.155

Email: contact@smgpglobal.com

Fanpage: https://www.facebook.com/SMGPGLOBAL/

Đăng ký đại lý & tư vấn tại đây: https://tinyurl.com/SMGP-Dang-Ky-Tu-Van

Mã QR zalopage: