Những ứng dụng phổ biến của tấm Polycarbonate hiện nay

Nếu bạn hỏi một người lạ trên đường phố, tấm lợp polycarbonate là gì, rất có thể bạn sẽ gặp phải một cái nhìn khó hiểu. Không nhiều người biết điều này, nhưng polycarbonate có ở xung quanh chúng ta. Kể từ khi được phát hiện vào năm 1898 bởi nhà khoa học người Đức Alfred Einhorn, vật liệu này đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như; điện tử, ô tô và thậm chí cả kính mắt. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về một trong những cách sử dụng phổ biến nhất cho cho tấm polycarbonate hiện nay và nếu bạn vẫn không biết tôi đang nói về điều gì, tất cả những gì bạn cần làm là nhìn lên ... trên mái nhà.
nhung-ung-dung-pho-bien-cuar-tam-polycarbonate-4

Tấm lợp polycarbonate có thể được tìm thấy trên trần nhà kính, nhà máy và bể bơi. Chúng được sử dụng làm giếng trời trong các tòa nhà thương mại và dân cư, và gần đây chúng thậm chí còn tô điểm cho mái của sân vận động Nizhny Novgorod - một trong những sân vận động của World Cup 2018 - với hoa văn màu trắng, xanh và xanh nổi bật.
nhung-ung-dung-pho-bien-cuar-tam-polycarbonate-4

Như đã nói, bạn không cần phải xây dựng một đấu trường thể thao mới, một cây cầu cho người đi bộ , một tòa nhà hoặc nhà kính để hưởng lợi từ các tấm lợp polycarbonate. Polycarbonate là một vật liệu thay thế trong suốt, nhẹ và bền hơn so với thủy tinh, và cũng là một vật liệu thay thế tuyệt vời cho các vật liệu bán trong suốt khác như sợi thủy tinh. Trên thực tế, chúng đã trở nên rất phổ biến trong các dự án quy mô nhỏ hơn như pergolas cho nhà ở tư nhân; hoặc các dự án vừa và nhỏ như nhà chờ xe đạp và tấm trải lối đi.

Tại sao lựa chọn tấm lợp polycarbonate?

Do đặc tính vốn có của chúng, tấm lợp polycarbonate có các lợi thế chính sau:
  • Tấm Polycarbonate là một vật liệu nhẹ hơn nhiều so với thủy tinh, giúp làm việc dễ dàng hơn.  
  • Tấm Polycarbonate dễ cắt hơn nhiều so với kính. Không giống như thủy tinh, thường đòi hỏi những thiết bị đặc biệt, bất kỳ cưa tròn tiêu chuẩn nào cững có thể được sử dụng để thi công tấm polycarbonate. Điều này cũng có nghĩa là bất kỳ lỗi nào trong quy hoạch có thể dễ dàng được sửa chữa bằng cách điều chỉnh kích thước hoặc góc của tấm trên công trường xây dựng.
  • Tấm Polycarbonate là một loại nhựa nhiệt dẻo, có nghĩa là nó cực kỳ linh hoạt. Điều này cho phép bạn điều chỉnh hình dạng, màu sắc và tỷ lệ truyền ánh sáng của nó.
  • Tấm Polycarbonate cực kỳ mạnh mẽ và bền, và có khả năng chống va đập cao.
  • So với thủy tinh, tấm polycarbonate cách nhiệt tốt hơn nhiều. Vì lý do này, nó được sử dụng rộng rãi cho nhà kính và bảo vệ cây bên trong khỏi nhiệt độ đóng băng trong khi cũng cho phép ánh sáng mặt trời cần thiết vào.
  • Tấm Polycarbonate duy trì màu sắc, độ trong suốt và hình dạng của nó trong nhiều năm, trái ngược với sợi thủy tinh, trở nên giòn và mất màu theo thời gian.
  • Tấm Polycarbonate có thể rõ ràng như thủy tinh và có thể được điều chỉnh để truyền một tỷ lệ truyền ánh sáng cụ thể. 

Ứng dụng của tấm lợp polycarbonate

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về tấm lợp polycarbonate, đây là một vài ví dụ về các ứng dụng của tấm polycarbonate

Pergolas

Pergola là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ khu vườn của ngôi nhà. Pergola là một khu vực ngồi ngoài trời theo truyền thống được bao phủ bởi một tán cây bằng gỗ giúp bảo vệ một phần khỏi ánh nắng mặt trời và mưa. Giả sử bạn muốn xây dựng một pergola cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn khỏi các yếu tố, mà không phải từ bỏ ánh sáng mặt trời hoặc bầu trời xanh tuyệt đẹp. Tại thời điểm này, bạn có thể cân nhắc sử dụng kính hoặc tấm lợp polycarbonate cho mái nhà. Hãy nhớ rằng kính có trọng lượng gấp đôi trọng lượng của polycarbonate, và nếu đây là một dự án nhà ở, bạn có thể muốn xem xét với tùy chọn nhẹ hơn. Ngoài ra, với tấm polycarbonate, bạn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời và ánh sáng tự nhiên mà không có rủi ro của tia UV.
 
/nhung-ung-dung-pho-bien-cuar-tam-polycarbonate

Lối đi

Lối đi có mái che đang trở nên phổ biến hơn ở các thành phố có tuyết rơi dày hoặc nắng nóng. Ví dụ; Tháng Hai này, thành phố Moscow đã trải qua 38 cm tuyết chỉ trong một ngày. Các tấm polycarbonate có thể chịu được trọng lượng của tuyết rơi như vậy và có thể giữ độ cứng của chúng từ -50C đến khoảng 140C. Một chất lượng khác thu hút các nhà quy hoạch thành phố và nhà thiết kế của các dự án quy mô nhỏ hơn với polycarbonate, đó là cách nó hiệu quả chi phí. Tấm lợp Polycarbonate đặc biệt bền và yêu cầu bảo trì tối thiểu.
nhung-ung-dung-pho-bien-cuar-tam-polycarbonate

Hồ bơi

Các nhà thiết kế của một bể bơi lớn ở Queensland, Úc đang tìm kiếm một giải pháp lợp mái cụ thể. Họ muốn có một lớp phủ bảo vệ bể bơi quanh năm - vào mùa hè khỏi nắng nóng gay gắt và vào mùa đông khỏi gió mạnh, mưa và thời tiết lạnh. Hồ bơi được định vị độc đáo bởi đại dương và các nhà thiết kế muốn có một lớp phủ hoàn toàn trong suốt cho phép khách hàng của hồ bơi tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của đại dương và bầu trời. Giải pháp là, như bạn có thể đã đoán, tấm polycarbonate. Với độ trong như thủy tinh và độ bền đáng kinh ngạc, vật liệu này mang đến điều tốt nhất cho cả hai thế giới - người tắm giờ đây có thể tận hưởng ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn không bị cản trở trong khi cũng được che chở hoàn toàn khỏi các yếu tố.
 
nhung-ung-dung-pho-bien-cuar-tam-polycarbonate

Một loạt các giải pháp polycarbonate cho nhu cầu lợp mái của bạn

Palram cung cấp các giải pháp polycarbonate "hiện đại" cho vô số nhu cầu lợp mái, cho dù là cho một dự án DIY nhỏ hay một cấu trúc kiến ​​trúc đồ sộ:
Tấm lợp polycarbonate SUNTUF  là một  tấm polycarbonate lượn sóng rất dễ làm việc. Nó có nhiều mục đích sử dụng và hoàn hảo cho các pergolas, giếng trời và nhà kính cũng như các dự án DIY và các dự án có quy mô từ trung bình đến lớn hơn.
Tấm lợp polycarbonate SUNGLAZE là một bảng điều khiển đứng và hệ thống kính được thiết kế để thích ứng với các dự án lớn hay nhỏ. Kiểm tra xem nó được sử dụng như thế nào cho lối đi có mái che mới tại Trường trung học cơ sở Derby ở Wichita, Kansas.
Tấm lợp polycarbonate PALSUN là một tấm polycarbonate đặc phẳng, có nhiều màu sắc và sắc độ khác nhau, từ độ trong như thủy tinh đến bóng mờ.
Tấm lợp polycarbonate SUNPAL là một hệ thống bảng polycarbonate đa năng tiên tiến, là một giải pháp tuyệt vời cho các ứng dụng nhỏ, vừa và lớn. Nó cho phép các kiến ​​trúc sư và kỹ sư kết hợp ánh sáng tự nhiên, cách nhiệt và cường độ kết cấu vào các dự án.
 
Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin: 

Địa chỉ: KCN Vĩnh Lộc A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM
Hotline (Zalo): 0939.159.155

Email: contact@smgpglobal.com

Fanpage: https://www.facebook.com/SMGPGLOBAL/

Đăng ký đại lý & tư vấn tại đây: https://tinyurl.com/SMGP-Dang-Ky-Tu-Van

Mã QR zalopage: